Ánh Viên giành HC vàng thứ 12

Cô gái người Cần Thơ mở đầu buổi tối vàng bằng chiến thắng ở nội dung 50m ngửa. Đây là nội dung mà Nguyễn Thị Ánh Viên đang giữ kỷ lục quốc gia với thành tích 29 giây 26. Dù vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt của đối thủ Thanh Hóa, Phạm Thị Vân, Ánh Viên vẫn kịp chạm tay vào đích đầu tiên sau 30 giây 09 để đoạt HC vàng. Phạm Thị Vân về nhì với 30 giây 68.

Sang chung kết nội dung tiếp theo – 200m tự do sở trường, Ánh Viên gặp không ít khó khăn trước sự cạnh tranh quyết liệt của Lê Thị Mỹ Thảo. Tuy nhiên, ở những mét cuối, kình ngư mang màu áo Quân Đội vẫn kịp tăng tốc để giành HC vàng sau 2 phút 05 giây 15. Kết quả này kém xa kỷ lục Ánh Viên từng thiết lập là 1 phút 58 giây 82. Mỹ Thảo về nhì với 2 phút 6 giây 28.

Dù không có phong độ cao nhưng Ánh Viên đã giành 12 HC vàng ở giải VĐQG năm nay. Ảnh: Đức Đồng.

Dù không có phong độ cao, Ánh Viên đã giành 12 HC vàng ở giải VĐQG năm nay. Ảnh: Đức Đồng.

Nội dung cuối trong ngày mà Ánh Viên tham dự là 400m hỗn hợp cá nhân nữ. Đây cũng là nội dung sở trường mà “Tiểu tiên cá” từng thiết lập kỷ lục quốc gia vào tháng 6/2016 với thời gian 4 phút 36 giây 85. Tuy nhiên, trên đường bơi hôm qua, Ánh Viên phải so kè quyết liệt với Lê Thị Mỹ Thảo (Bình Phước) và Võ Thị Mỹ Tiên (Long An). Mỹ Thảo mạnh ở bơi bướm và có lúc vượt trội Ánh Viên. Nhưng đến các động tác khác, Ánh Viên vẫn giữ được sự ổn định để chạm đích đầu tiên với thời gian 4 phút 53 giây 45. Mỹ Thảo về nhì, còn Mỹ Tiên về ba.

Ở các nội dung nam, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng tiếp tục thi đấu ấn tượng khi giành HC vàng 200m tự do với thời gian 1 phút 49 giây 99. Huy Hoàng đã chiến thắng trước Hoàng Quý Phước, người về nhì và đang giữ kỷ lục quốc gia cự ly này (1 phút 48 giây 07).

Trong khi đó, Trần Hưng Nguyên của Quân đội suýt phá kỷ lục quốc gia của chính anh ở nội dung 200m hỗn hợp cá nhân nam với thời gian 2 phút 2 giây 91. Kỷ lục là 2 phút 2 giây 56.

Với hai tay đua chủ lực Kim Sơn và Quý Phước, đội Đà Nẵng dễ dàng giành HC vàng nội dung 4x200m tự do nam. Còn Long An xuất sắc vượt qua TP HCM ở nội dung 4x200m nữ để đoạt HC vàng.

Với sự toả sáng của Ánh Viên, đoàn Quân đội đang vững ngôi đầu toàn đoàn sau 5 ngày thi đấu với 15 HC vàng. Đoàn chủ nhà TP HCM đứng thứ hai với sáu HC vàng, và Quảng Bình xếp thứ ba, với 5 HC vàng.

Tối nay 21/10, giải sẽ khép lại với các cự ly đường dài và đồng đội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *